A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An toàn thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm nguy hiểm như thế nào

 

 

           

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

 

  • Ngộ độc cấp tính : thường gây tiêu chảy, phân có thể có đàm, máu, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, có thể có sốt. Một số trường hợp có thể gây đau đầu nhiều, co giật dẫn tới hôn mê và tử vong nếu không điều trị kịp thời.
  • Ngộ độc mãn tính: không có dấu hiệu rõ ràng, sau khi ăn phải thức ăn bị ô nhiễm, chất độc có trong thức ăn sẽ tích tụ trong cơ thể lâu dần phát ra những bệnh nguy hiểm.

 

NGUYÊN NHÂN NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

 

  • Nguyên liệu sử dụng để chế biến không đảm bảo chất lượng, vệ sinh hay độc hại.

                  Nước và thức uống ô nhiễm, rau quả chứa quá nhiều lượng thuốc trừ sâu, rau được tưới bằng phân tươi, thực phẩm không được tươi sống, nguyên liệu bị nấm mốc, nhiễm độc kim loại, một số thực phẩm chứa chất độc như: cá nóc độc, cóc, nấm độc, khoai tây mọc mầm, sắn…

  • Quá trình chế biến gây ô nhiễm

                  Dụng cụ chế biền không sạch sẽ, hoặc sử dụng dao thớt lẫn lộn giữa thức ăn sống và thức ăn chín, không rửa tay trước khi chế biến thức ăn, sử dụng quá nhiều phẩm màu độc hại, sử dụng nguồn nước bẩn…

  • Quá trình bảo quản gây ô nhiễm

                  Thực phẩm sau khi chế biến xong không được bảo quản tốt, để ruồi nhặng, bụi bặm bay vào hay để quá lâu làm thực phẩm sinh những chất độc hại, vi khuẩn sinh sôi, hoặc thực phẩm được cất giữ, bày bán ở những nơi không hợp vệ sinh…

  • Quá trình sử dụng gây ô nhiễm

                  Dụng cụ đựng thức ăn không đảm bảo vệ sinh, không vệ sinh trong khâu chuẩn bị bữa ăn, hoặc không rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn…

     Ü Nếu sử dụng nguồn thức ăn, thức uống bị ô nhiễm do những nguyên nhân trên   tất cả mọi người đều có thể bị ngộ độc..

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 84
Tháng 12 : 148
Năm 2020 : 37.860